BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin Tức / Thị trường Tivi sẽ tăng trưởng kỉ lục trong năm 2015

Thị trường Tivi sẽ tăng trưởng kỉ lục trong năm 2015

Theo thống kê thị trường Tivi sẽ tăng trưởng kỉ lục trong năm 2015.Thị trường toàn cầu sẽ tiêu thụ khoảng 265 triệu chiếc TV màng hình phẳng trong năm 2015 và sẽ đạt mốc tiêu thụ cao nhất trong lịch sử.thi-truong-tivi-tang-2015

 

Thống kê sơ bộ từ hệ thống siêu thị điện máy lớn tại khu vực phía Bắc khi kết thúc tháng 5, doanh số các mặt hàng điện tử, điện lạnh như TV, máy giặt, tủ lạnh trong hai tháng đầu năm 2015 đều đạt mức tăng trưởng 20-30% so với tháng trước đó. Theo nhận định, đây là thời điểm sức mua cao nhất trong năm đối với một số mặt hàng do rơi vào dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu của người dân tăng cao kết hợp với các chương trình kích cầu hấp dẫn.

Tivi 4K Ultra HD

          Với năm ngoái, mặt hàng TV trong năm nay đa dạng về công nghệ, kiểu dáng. TV 4K Ultra HD với độ phân giải màn hình 4K, cao gấp 4 lần chuẩn Full HD thông thường ngày càng phổ biến, tăng về số lượng và dần chiếm lĩnh thị trường. LG, Samsung, Sony đều đang thương mại hóa hàng chục mẫu 4K Ultra HD. Trong đó, nhà sản xuất tới từ Hàn Quốc LG có đầy đủ model nhất với kích cỡ nhỏ 40, 49 inch cho tới 55, 65 inch hay lớn hơn hẳn như 79 inch và 84 inch.

tivi-4k

       Rào cản duy nhất khiến OLED chưa phổ biến trên thị trường là giá cả. Do công nghệ OLED chỉ phù hợp với những màn hình kích cỡ lớn, nên mức giá để sở hữu một chiếc TV loại này hiện vẫn còn cao. Trong hai mẫu TV OLED của LG đang được bán tại Việt Nam, model có giá thấp nhất là 55EA970T, hiện ở mức 69 triệu đồng.

Tuy nhiên, nếu suy xét kỹ, mức giá này cũng chỉ tương đương với model cùng kích cỡ sử dụng công nghệ LED cách đây 2-3 năm. Đổi lại, người dùng được sở hữu một sản phẩm tiên phong trong công nghệ, với chất lượng và thiết kế thuộc hàng đỉnh cao.

Smart Tivi


tv-3

Smart TV, hay còn gọi là TV thông minh, ngày nay có thể nói đã xứng tầm với tên gọi của nó hơn. Thế giới smart TV đã trải qua một giai đoạn hỗn độn trong nhiều năm qua. Giao diện của hầu hết các mẫu smart TV được cho là rối rắm và nhiều tính năng khá phức tạp, ít nhiều “gây khó” cho người tiêu dùng.

Sự trưởng thành của smart TV diễn ra quá chậm so với các ngành công nghệ khác. Các hãng sản xuất TV tên tuổi lại đi theo những hướng khác nhau, gây khó khăn cho chính họ. Mỗi hãng TV đều phát triển một nền tảng riêng của mình và không theo bất kỳ một tiêu chuẩn mở nào cả. Sự thiếu thống nhất và không phù hợp cuối cùng đã dẫn đến một trải nghiệm người dùng nghèo nàn, kém hấp dẫn.

Tình trạng này hoàn toàn trái ngược với cách thức mà hệ điều hành di động Android đang thống trị ngành công nghiệp smartphone và đang làm cho nó phát triển theo cấp số nhân.

Hàng nghìn công ty đã công bố những sản phẩm mới của họ tại Triển lãm CES 2015 tại Las Vegas (Mỹ) vào đầu tháng 1/2015 vừa qua, và một trong những sản phẩm thú vị nhất liên quan đến TV thông minh. Giống như năm trước, màn hình độ nét siêu cao là những sản phẩm được chú ý nhiều nhất.

About Truyền Hình Cáp Sông Thu

ĐT:0935 00 1080