BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin Thời Sự / Số hóa truyền hình 2015,Truyền hình cáp Sông Thu không bị ảnh hưởng

Số hóa truyền hình 2015,Truyền hình cáp Sông Thu không bị ảnh hưởng

Số hóa truyền hình 2015 tại Đà Nẵng. Chấm dứt phát sóng tương tự mặt đất từ ngày 1/7/2015

Theo đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020, Đà Nẵng  phải thực hiện việc dừng phát sóng truyền hình tương tự trước ngày 31/12/2015.

Trong đó, Ban Chỉ đạo đề án đã chọn Đà Nẵng là địa phương làm thí điểm số hoá truyền hình mặt đất và ngừng phát sóng truyền hình tương tự sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch tức là trước ngày 1/7/2015, kết hợp với phát sóng truyền hình số và ngừng phát sóng truyền hình tương tự cho địa bàn phía Bắc tỉnh Quảng Nam.

so-hoa-truyen-hinh-2

Từ ngày 1/7/2015 trên địa bàn TP Đà Nẵng chính thức sẽ không còn những angten thu sóng truyền hình tương tự.Mà thay vào đó là những thiết bị thu dành cho những hộ dân ở vùng xa như đầu thu kĩ thuật số DVB T2. Hay những hộ dân ở trung tâm thì sử dụng dịch vụ truyền hình cáp Sông Thu.

Hỏi ngắn, đáp nhanh về các nội dung liên quan đến việc
triển khai Đề án Số hóa truyền hình tại Đà Nẵng

1. Lộ trình triển khai phát sóng truyền hình số tại Đà Nẵng 

Trả lời: Theo Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 do Thủ tướng phê duyệt; trước ngày 31/12/2015, các đài truyền hình trung ương và địa phương tại 05 thành phố (Đà Nẵng, Hà Nội (cũ), Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ) phải kết thúc phát sóng tất cả các kênh chương trình dưới dạng tương tự, chuyển hoàn toàn sang phát sóng dưới dạng số.

Tuy vậy, UBND thành phố lên kế hoạch thành phố Đà Nẵng sẽ hoàn thành Đề án sớm hơn 06 tháng, tức hoàn thành trước ngày 01/7/2015

2. Lợi ích của việc phát sóng truyền hình số

Một là, người dân xem nhiều kênh chương trình hơn, chất lượng hơn dưới dạng SD, HD

Hai là, Nhà nước tiết kiệm được tài nguyên tần số quốc gia. Khi phát sóng dưới dạng tương tự (analog), một tần số truyền được 1 kênh chương trình; khi phát dưới dạng số (Digital), một tần số truyền được 18 kênh chương trình.

Ba là, có sự tham gia của xã hội vào truyền dẫn, giảm ngân sách nhà nước. Khi đó, các đài truyền hình chỉ chuyên sản xuất chương trình; truyền dẫn/phát sóng sẽ thuê của doanh nghiệp ngoài xã hội

3. Đối tượng thụ hưởng phát sóng truyền hình số

Các hộ dân, người dùng có nhu cầu xem các kênh truyền hình quảng bá, các kênh kinh tế- chính trị thiết yếu, miễn phí của Trung ương và địa phương; mà không có điều kiện sử dụng dịch vụ truyền hình trả tiền (như truyền hình vệ tinh, truyền hình cáp). 

4. Các hộ gia đình nào được Nhà nước hỗ trợ đầu thu 

Theo Đề án, các hộ gia đình nghèo, cận nghèo theo tiêu chuẩn quốc gia và hộ gia đình chính sách sẽ được hỗ trợ đầu thu STB chuẩn DVB-T2. Tuy vậy, sẽ không hỗ trợ đại trà mà hỗ trợ đúng mục đích, đúng nhu cầu sử dụng, ví dụ: hộ nghèo chưa có tivi chưa hỗ trợ STB, hộ nghèo mà đã có tivi số rồi thì không hỗ trợ STB.

5. Sử dụng loại tivi hiện có (cụ thể) có bắt được truyền hình số không? hay phải trang bị mới

Hiện nay, đã có gần 100 sản phẩm tivi đã tích hợp bộ thu số, có thể bắt được truyền hình số mặt đất (như danh sách kèm theo)

Đối với các tivi chưa tích hợp bộ thu số thì phải trang bị đầu thu STB chuẩn DVB-T2 (dành cho truyền hình số mặt đất, không phải cho truyền hình vệ tinh)

Hoặc có thể lắp đặt truyền hình cáp Sông Thu để xem được nhiều kênh hơn

6. Truyền hình cáp Sông Thu có bị ảnh hưởng không?

Truyền hình cáp Sông Thu không bị ảnh hưởng bởi số hóa truyền hình, quý khách hàng sử dụng truyền hình cáp với nhiều chương trình đặc sắc trên hệ thống truyền hình cáp Sông Thu

gia-dinh-xem-tivi

(Nguồn: Kênh giải đáp, hỗ trợ thông tin về số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất TP Đà Nẵng, điện thoại: 1900 94 96)

 

 

About Truyền Hình Cáp Sông Thu

ĐT:0935 00 1080