BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin Công Nghệ / Những thủ thuật cách tiết kiệm pin LG G4 H818P, Stylus nhanh chóng

Những thủ thuật cách tiết kiệm pin LG G4 H818P, Stylus nhanh chóng

Một câu hỏi được đặt ra là tại sao pin dành cho 2 dòng LG G4 H818p và Stylus sau mau hết pin thế. Thực tế bất kỳ dòng điện thoại nào cũng vậy. Các điện thoại mau hết pin là do cách bạn sử dụng điện thoại thế nào. Mặc định, LG G4 là dòng sản phẩm có dung lượng pin cao nhưng bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng bằng những mẹo nhỏ thủ thuật dành cho các thiết bị điện thoại Android

Sau đây là những cách tiết kiệm pin LG G4 cho 2 dòng sản phẩm LG H818P và LG Stylus :

1) Tắt thiết bị 3G, 4G :

Thiết bị 3G, 4G của điện thoại là 1 trong những nguyên nhân chính làm LG G4 mau hết pin. Khi bạn sử dụng thì việc hao pin là bình thường. Vì một lý do nào đó, bạn không còn sử dụng internet nữa mà thiết bị 3G hoặc 4G của bạn vẫn hoạt động thì những ứng dụng như facebook, gmail, app, game v.v… vẫn kết nối và làm tiêu hao một dung lượng pin khá lớn. Nên khi bạn không sử dụng nữa thì cách tốt nhất tiết kiệm pin điện thoại LG G4 là bạn nên tắt thiết bị này.

2) Tắt bớt hoặc gỡ bớt những ứng dụng điện thoại LG G4 không cần thiết

Tương tự với thiết bị 3G hoặc 4G, các ứng dụng điện thoại cũng là 1 phần nguyên nhân làm pin tiêu hao nhiều. Đặc biệt là những ứng dụng ngầm mà các bạn cài đặt vô tình không biết trong đó có các ứng dụng tự quảng cáo.

Bạn sẽ không bao giờ biết được phần mềm nào đang chạy nền nếu như không quản lí chúng một cách chặt chẽ thông qua menu Settings > Apps > thẻ Running. Một số app tưởng chừng như đã tắt mất rồi nhưng thật sự chúng vẫn còn hoạt động vs liên tục truy cập vào các tài nguyên hệ thống. Nếu các app này bạn thường hay sử dụng thì không nói làm gì, nhưng có những thứ chúng ta lâu lâu mới chạy lên một lần, như vậy khiến hệ thống bị chiếm dụng một cách không cần thiết, lại làm cho máy của chúng ta hao pin nhanh nữa.Trong những trường hợp này, bạn nên dừng các ứng dụng đó lại bằng cách chọn lấy một app mong muốn, nhấn nút Stop ở các tiến trình đang hiện ra. Ngoài ra, bạn cũng có thể gỡ bỏ chúng hoàn toàn ra khỏi máy để không vô tình kích hoạt các app không cần thiết.

Ngoài ra, điện thoại LG G4 có những ứng dụng chạy không cần thiết bạn cũng nên tắt như :

Thứ nhất để tối đa hóa thời lượng pin trên mọi thiết bị smartphone đó là bạn phải tắt bớt những ứng dụng không cần dùng đến.
Ví dụ: Nếu ứng dụng Google Now không quá hữu dụng tại Việt Nam thì bạn nên tạm thời tắt đi để giúp tiết kiệm được một lượng pin kha khá. Ngoài ra, nếu không có mục đích sử dụng nhất định nào đó, hãy để màn hình của thiết bị ở mức sáng 40-50% vì phần điện năng tiêu thụ cho màn hình là khá nhiều.

Tương tự, bạn nên tắt tính năng tự động dò Wi-fi từ đường dẫn bằng cách vào mục “Settings -> Wi-Fi -> Advanced Wi-Fi -> Allow Wi-Fi scanning” để tiết kiệm dung lượng pin.

3) Sử dụng trình quản lý quyền hạn ứng dụng

Dòng điện thoại LG G4 được trang bị một trình quản lý quyền hạn ứng dụng (hidden permission manager), cho phép người dùng có thể kiểm soát vs có thể phân quyền cho các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị. Vì thế, bạn nên sử dụng trình quản lý này để vô hiệu hóa một số quyền hạn của ứng dụng truy cập nhiều vào địa điểm hiện tại, cũng như giữ thiết bị luôn ở trạng thái thức. Điều này sẽ giúp chiếc điện thoại LG G4 tiết kiệm được rất nhiều dung lượng pin khá lớn

4) Tinh chỉnh việc tự đồng bộ hóa dữ liệu

 

Việc tự động đồng bộ hóa dữ liệu cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến thời gian dùng pin của máy Android. Tự đồng bộ có nghĩa là phần mềm đó sẽ liên tục truy cập mạng để lấy thông tin về, như khi bạn push mail hay kiểm tra notification Facebook chẳng hạn. Nếu bạn cần sử dụng nhiều thì không có vấn đề, nhưng trong trường hợp bạn ít dùng thì đây quả thật là một việc rất phí phạm. Không chỉ khiến pin nhanh hết mà nó còn làm cho hệ thống chậm đi nếu máy của bạn có một cấu hình không mạnh lắm. Do đó, các bạn hãy quản lí việc đồng bộ của thiết bị Android bằng cách truy cập vào từng ứng dụng cụ thể, kiếm trong phần cấu hình/settings/configuration để tùy chỉnh chúng. Sau đây tạp chí công nghệ sẽ hướng dẫn cho một số phần mềm tiêu biểu nếu bạn có sử dụng

Facebook: khởi động chạy ứng dụng Facebook, bạn cũng nhấn vào nút ba chấm ở góc dưới bên phải màn hình, chọn Settings. Ở mục Refresh Interval, chọn khoảng thời gian giữa hai lần app tự làm mới nội dung. Bạn có thể để 1 giờ nếu thường dùng Facebook, còn không thì 2 giờ hoặc 4 giờ là ổn. Ngoài ra, với Facebook, bạn còn có thể vào phần Settings của máy, duyệt tìm chữ Facebook ở mục Account, bỏ chọn phần “Contacts” để app không tiến hành đồng bộ danh bạ.

Gmail: chạy phần mềm lên, nhấn vào dấu ba chấm ở góc dưới bên phải màn hình, chọn Settings. Chọn tiếp tài khoản mà bạn định cấu hình, nhìn xuống phần Data Usage. Tại đây có một dòng tên là “Gmail sync is ON”, chạm vào nó. Trong hộp thoại mới xuất hiện, bạn bỏ chọn dòng Auto-sync app data nếu muốn Gmail ngừng hoàn toàn việc tự động lấy email ngay khi thư vừa nhận. Bạn cũng có thể tùy chỉnh cho từng tài khoản Google một tùy nhu cầu.
Dropbox: Không giống những app trên chỉ là đồng bộ những thứ đơn giản, Dropbox cho phép chúng ta tự động tải ngay tấm ảnh vừa chụp lên trên máy chủ của công ty, điều này cực kì tiện lợi khi bạn cần kiếm một nơi lưu trữ ngay khi ảnh được ghi lại. Để tinh chỉnh tính năng này, bạn nên khởi động phần mềm Dropbox, nhấn vào dấu ba chấm ở góc trên bên phải của màn hình, chọn Settings. Nếu muốn tắt hoàn toàn tính năng tự tải lên, bạn chọn Turn off Camera Upload. Còn nếu chỉ muốn đồng bộ khi có Wi-Fi, bạn nhấn chọn dòng Upload using > Wi-Fi only (còn dòng Wi-Fi or data plan thì cho phép tải bằng cả 3G lẫn Wi-Fi, nhưng như vậy thì máy hao pin khá nhanh nên bạn có thể cân nhắc trong lúc dùng). Những app lưu trữ trực tuyến khác như SkyDrive, Box, SugarSync các bạn thực hiện tương tự.
Yahoo Mail: phần này thì khá giống với các tài khoản Google nói chung, bạn cũng vào Settings của máy > duyệt đến mục Accounts > Yahoo!. Chọn tiếp tài khoản của bạn, bỏ chọn Contacts nếu không muốn đồng bộ danh bạ, bỏ chọn mục Messages nếu không muốn tải thư ngay khi nó vừa đến.5) Điều chỉnh độ sáng màn hình tự động

Màn hình LG G4 là một trong những thành phần làm hao pin nhất bất kể đó là chiếc điện thoại nào. Do đó, bạn nên tinh chỉnh thích hợp với độ sáng trung bình. Khi đó bạn tiết kiệm một lượng pin cho LG G4 khá lớn. Và bạn có thể sử dụng tiết kiệm pin khi bạn sử dụng sắp cạn pin đến mức điểm nào đó ví dụ như là còn lại 30% thì tự động chiếc điện thoại của bạn sẽ giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm pin LG G4 của bạn
Ngoài những cách tiết kiệm pin LG G4 H818P và LG Stylus do website tạp chí công nghệ sưu tầm trên mạng còn những cách tiết kiệm pin khác dành cho các điện thoại Android sẽ được đề cập vào bài sau. Các bạn nào còn biết cách tiết kiệm pin cho điện thoại LG G4 này đều có thể đóng góp ý kiến dưới đây nhé

About Truyền Hình Cáp Sông Thu

ĐT:0935 00 1080