BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin Tức / Khánh thành Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng

Khánh thành Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng

Sáng nay (8-9), UBND TP Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm Hành chính (TTHC) TP. Tham dự lễ khánh thành có các đồng chí: Nguyễn Văn Chi, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Phan Thị Mỹ Linh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Nguyễn Đức Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam; Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Chủ tịch HĐND TP; Văn Hữu Chiến, Phó Bí thư Thành ủy- Chủ tịch UBND TP; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP, các sở, ban, ngành TP cùng lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam, TT- Huế,…

Quang cảnh lễ cắt băng khánh thành TTHC TP Đà Nẵng.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, đồng chí Văn Hữu Chiến, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhất mạnh, tòa nhà TTHC TP có ý nghĩa đặc biệt trong phát triển KT-XH của TP, là biểu tượng mới về sự hiện đại- thống nhất- hiệu quả, thực hiện một nền hành chính công thân thiện, tận tuỵ phục vụ nhân dân, doanh nghiệp và là nhân tố thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động kinh tế, giao lưu, hội nhập quốc tế, vươn tới tầm cao mới của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Chủ tịch UBND TP Văn Hữu Chiến phát biểu tại lễ khánh thành.

Cũng theo Chủ tịch Văn Hữu Chiến, tòa nhà TTHC còn được coi là điểm nhấn kiến trúc cho toàn thành phố, thể hiện khát vọng vươn xa của một thành phố trẻ, năng động đang trên lộ trình phấn đấu trở thành thành phố đáng sống. Ngoài ra, đây cũng là tòa nhà được xem là thông minh hàng đầu hàng đầu Việt Nam về hệ thống công nghệ điều khiển và quản lý vận hành. Chính điều này cho phép vận hành một cách chặt chẽ giữa các hệ thống chức năng theo chuẩn công nghiệp để có thể tiết kiệm một cách đáng kể chi phí năng lượng cũng như tạo môi trường làm việc thân thiện, thoải mái, góp phần nâng cao hiệu quả công việc…

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo TP Đà Nẵng.

TTHC TP Đà Nẵng được xây dựng trên khu đất rộng 23.318 m2 theo phong cách hiện đại với chiều cao 166,8 mét, gồm 2 tầng hầm và 34 tầng nổi. Tòa nhà được tạo hình với chân nhỏ, phình to ở giữa và lại thu nhỏ ở trên.  Tổng diện tích sàn 65.234m2, được chia làm 4 phần: phần ngầm, phần đế, phần thân khối tháp và phần đỉnh tháp. Trong đó, khối đế công trình được bao quanh bởi hệ vách kính khung nhôm kết hợp lam gỗ thông, phần khối tháp được bao bọc toàn bộ bởi hệ vách kính khung nhôm. Toàn bộ mái khu vực hội trường được sử dụng hệ kèo thép vượt nhịp, được lợp bằng tấm nhôm composite dày 4mm. Toàn bộ kính bao che toàn nhà có diện tích khoảng 21.011 m2.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến tặng Bằng khen của UBND TP cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thi công tòa nhà.

Được đưa vào sử dụng từ cuối tháng 7-2014, đến nay TTHC là nơi làm việc tập trung của 24 sở, ban, ngành và UBND TP Đà Nẵng. Từ đây tính tương tác trong lĩnh vực hành chính của TP được nâng cao hơn với các loại hình dịch vụ và công nghệ cao, giúp người dân và doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiếp cận dễ dàng hơn với một nền quản lý hành chính công thân thiện, hiệu quả.

Qua đó, tạo ra bước đột phá cho chính quyền TP trong công cuộc cải cách hành chính theo hướng 3 hơn (nhanh hơn, hợp lý hơn, thân thiện hơn) nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp Đà Nẵng; thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động kinh tế, giao lưu, hội nhập quốc tế, vươn tới tầm cao mới của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của TP Đà Nẵng và là biểu tượng mới về sự “hiện đại – thống nhất – hiệu quả”.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, địa phương tham quan tòa nhà TTHC.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại tòa nhà TTHC.
Lãnh đạo CATP và Vùng 3 Hải Quân tham quan tòa nhà.
Với độ cao 166,8 m, TTHC TP Đà Nẵng được đánh giá là tòa nhà cao nhất miền Trung và là TTHC hiện đại nhất hiện nay.

Theo cadn.com.vn

About Truyền Hình Cáp Sông Thu

ĐT:0935 00 1080