BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin Thời Sự / Bảo trì cáp quang AAG 10 ngày, đường truyền Internet quốc tế chậm

Bảo trì cáp quang AAG 10 ngày, đường truyền Internet quốc tế chậm

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gateway) sẽ được bảo trì từ tối 7/6 và dự kiến sẽ hoàn thành vào 17/6. Trong khoảng thời gian này, tốc độ Internet từ Việt Nam đi quốc tế qua kênh truyền tải này sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí là mất hoàn toàn.

aag-cap-quang-song-thu

Trước tình huống này, các nhà cung cấp dịch vụ Internet ở Việt Nam tuyên bố đã sẵn sàng ứng cứu thông tin, bảo đảm quyền lợi của khách hàng.

Theo tin từ VNPT, sau nhiều sự cố liên quan đến phân đoạn nối với Việt Nam trong thời gian gần đây, đơn vị điều hành tuyến cáp Asia America Gateway (AAG) đã quyết định tiến hành bảo trì, sửa chữa hệ thống này trong khoảng thời gian 7 – 16/6/2015.

Ông Bùi Quốc Việt, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Quan hệ công chúng (VNPT) cho biết, với trách nhiệm là đơn vị quản lý hệ thống cáp quang biển AAG, có kinh nghiệm ứng phó nhiều tình huống cáp quang biển, VNPT đã thông báo tình trạng của tuyến cáp để các doanh nghiệp có giải pháp chuyển sáng hướng khác, đáp ứng yêu cầu liên lạc.

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, VNPT đã phối hợp với Ban điều hành quản lý tuyến cáp các nước có liên quan tiến hành những biện pháp kỹ thuật như dò tìm, test kiểm tra, bảo trì và dự kiến hoàn thành việc xử lý vào ngày 17/6/2015.

Đại diện của FPT Telecom cho hay, ngay sau khi được Trung tâm AAG thông báo về lịch trình sửa chữa, đơn vị này đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để hỗ trợ tốt nhất công tác bảo trì AAG. Ngoài ra, FPT Telecom chủ động tiến hành nhiều biện pháp phòng bị, để hạn chế tối đa mức ảnh hưởng đến người dùng.

Cụ thể, song song với việc sử dụng các tuyến cáp đất liền để chuyển tiếp lưu lượng AAG bị ngừng hoạt động, FPT Telecom chú trọng bổ sung dung lượng kết nối quốc tế, với mức lưu lượng lên đến 50Gbps.

Trong khi đó, ông Phạm Đình Trường, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel thì cho biết, đơn vị này đã bổ sung thêm dung lượng 30Gbps, trong đó 20Gbps phục vụ kết nối trên hướng quốc tế đi qua cáp quang biển Liên Á (IA) và 10 Gbps trên hướng đất liền đi qua ChinaTelecom và ChinaUnicom. Đơn vị này cũng tiến hành điều chuyển 20Gbps từ tuyến AAG sang hướng đất liền

Cáp quang AAG đóng vai trò như một hướng kết nối thứ 3 đi quốc tế của Viettel. Hiện nay, Viettel sử dụng khoảng 30% lưu lượng kết nối từ tuyến cáp biển này. Tuy nhiên, do thường xuyên chủ động nâng cấp hệ thống mạng truyền dẫn, dự phòng dung lượng Internet nên khi xảy ra các sự cố, Viettel vẫn đảm bảo duy trì chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Bên cạnh việc sử dụng các hướng dự phòng là tuyến cáp quang biển Liên Á, tuyến cáp quang đất liền kết nối hướng Trung Quốc, hiện Viettel cùng với các nhà mạng lớn khác đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư vào tuyến cáp quang biển châu Á – Thái Bình Dương APG (Asia Pacific Gateway, chiều dài hơn 11.000km và băng thông khoảng 4Tbps, nối từ Việt Nam đi các nước châu Á và Mỹ) và tuyến cáp quang biển AAE1 (Asia Africa Euro 1, chiều dài 25.000km) nối từ Việt Nam và các nước châu Á đến châu Âu, châu Phi. Dự kiến, các tuyến cáp mới này sẽ được khai thác vào năm 2016. 

CMC Telecom cho biết thông tin ứng phó với việc bảo trì cáp quang AAG trong vòng 10 ngày.CMC Telecom không bị ảnh hưởng nhiều về tốc độ đường truyền đi quốc tế vì đã đầu tư những đường dự phòng an toàn khác ngoài đường cáp quang AAG trên biển.Nên các khách hàng của CMC luôn yên tâm về dịch vụ viễn thông của CMC cung cấp.

 

About Truyền Hình Cáp Sông Thu

ĐT:0935 00 1080